video

Video điều trị mụn

Cảm giác của bạn sau phẫu thuật : Sau khi nâng mí mắt của bạn hoặc phẫu thuật mí mắt hoàn tất, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ bôi trơn mắt của bạn với một thuốc mỡ. Sau đó, bạn sẽ được đưa vào phòng hồi sức. Bạn có thể sẽ nhìn mờ tạm thời trong thời gian bạn đó. Điều này thường được gây ra bởi thuốc mỡ bác sĩ phẫu thuật của bạn sử dụng để bảo vệ đôi mắt của bạn trong khi phẫu thuật. Đừng hoảng sợ, nó chỉ là tạm thời.

 

Bác sĩ cũng khuyên bạn nên đeo kính mát bọc xung quanh khi bạn đang ở trong ánh sáng vì chúng sẽ bảo vệ mắt từ cả ánh sáng và không khí chuyển động.Dưới đây là một số lưu ý cũng như cách chăm sóc mí sau phẫu thuật các bạn có thể tham khảo
Nên sử dụng túi chườm đá khi nào ?
Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nén lạnh / miếng băng 20 phút trong mỗi giờ cho đến 24 giờ sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vết thâm tím.
Một số chú ý khi tắm
Thông thường, bạn có thể tắm bồn hoặc vòi sen 48 giờ sau khi phẫu thuật bằng cách sử dụng một loại nước hoa nhẹ xà phòng như Dove. Tránh dùng nước thật nóng. Tránh việc cho để nước chảy trực tiếp trên mí mắt của bạn. Nêu mí mắt của bạn khô nên bôi một lớp mỏng thuốc mỡ đã được cung cấp cho bạn sau khi phẫu thuật.
 
Bạn không thể đeo mắt make-up
Nói chung, bạn sẽ có thể sử dụng ít gây dị ứng mắt make-up hai tuần sau khi phẫu thuật.
 
Khi nào có thể mang kính
Nói chung, bạn sẽ đeo kính mềm 4-7 ngày sau khi phẫu thuật. Sử dụng kính áp tròng cứng thường đòi hỏi thời gian hồi phục dài khi bạn cảm thấy thoải mái khi mang chúng vì vậy có thể trên 7 đến 10 ngày sau khi làm thủ thuật.
 
Thời gian lái xe
Thông thường bạn sẽ có thể lái xe khoảng 3-5 ngày sau khi phẫu thuật. Bạn không bao giờ nên lái xe nếu bạn vẫn đang dùng bất kỳ thuốc giảm đau .
 
Thời gian làm việc
Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, bạn sẽ có thể trở lại công việc của bạn ngay sau khi bạn cảm thấy thoải mái. Nếu công việc của bạn không đòi hỏi hoạt động nặng, bạn sẽ có thể quay trở lại trong 2-7 ngày.
 
Một số loại thuốc được sử dụng
Bác sĩ sẽ kê toa một thuốc giảm đau, thuốc mỡ kháng sinh. Các thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và không cố gắng để lái xe trong khi bạn đang dùng các thuốc giảm đau. Một vài ngày sau khi phẫu thuật hầu hết bệnh nhân sẽ thấy khó chịu thì Tylenol sẽ làm giảm sự khó chịu đó. Không dùng thuốc aspirin trong năm ngày sau khi phẫu thuật. Áp dụng các thuốc mỡ để mí mắt của bạn không bị khô và  nên làm  hai lần một ngày trong 5 ngày.
Bạn không nên uống rượu trong năm ngày sau khi phẫu thuật.
Trên đây là một vài chú ý khi bạn thực hiện xong một ca phẫu thuật mí mắt. Nếu bạn thực hiện như trên thì mắt bạn sẽ nhanh chóng trở lại như ban đầu .

Các tin đã đưa