video

Video điều trị mụn

Sợi tóc có thể bị gãy rụng khi chúng bị thoái hóa, do nang tóc bị tắc hay biểu bì bị khô… Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có nhiều, nhưng chủ yếu vẫn là cách sinh hoạt thiếu điều độ và chịu sự tác động của nhiều chất độc hại… Trên thị trường có nhiều loại kem dưỡng tóc có thể đem lại hiệu quả dưỡng tóc khá nhanh. Ngoài ra, một số dược liệu tự nhiên cũng có thể giúp các tín đồ có được mái tóc chắc khỏe không kém.

 

1. Cây lô hội
Cây lô hội có chứa thành phần enzym proteolitic cùng với keratolic có tác dụng loại bỏ tế bào chết và đánh sạch bã nhờn giúp nang tóc khô thoáng. Do vậy, sử dụng nước ép từ cây lô hội để uống hoặc mát xa đầu có thể giúp sợi tóc phát triển tốt hơn.
1425488697-wqgqtoc2_cnju.jpg
Nước ép lấy từ cây lô hội giúp mái tóc chắc khỏe
Cách sử dụng
- Cách 1: Ép cây lô hội thành nước và uống trước bữa ăn 30 phút
- Cách 2: Sử dụng nước cây lô hội để mát xa lên da đầu rồi gội sạch với loại dầu gội nhẹ
2. Dầu jojoba
Dầu jojoba được nhiều người biết đến vì tác dụng làm đẹp da và tóc bởi chúng cung cấp cho mái tóc một lượng lớn vitamin E và chất chống oxy hóa.
Những thành phần tự nhiên có trong dầu jojoba giúp da đầu được làm sạch do tuyến bã nhờn gây ra, từ đó giải thoát nang tóc khỏi bị tắc nghẽn. Vì vậy, sử dụng dầu jojoba cũng là cách để điều trị hiện tượng  gãy rụng và đem lại sự sáng bóng cho mái tóc.
Cách sử dụng
mát xa một ít dầu jojoba lên mái tóc, sau đó dùng một chiếc mũ trùm lên và ngủ qua đêm. Sáng hôm sau gội lại với một loại dầu gội nhẹ.
1425488697-qnthtoc3_ruja.jpg
Dầu jojoba giúp mái tóc sáng bóng
3. Dầu dừa
Dầu dừa chứa nhiều thành phần axit lauric, capric có khả năng kháng khuẩn tự nhiên giúp da đầu sạch sẽ và khỏe mạnh. Nang tóc từ đó cũng được giải phóng khỏi sự tác động tiêu cực của tuyến bã nhờn 
Đồng thời sự dồi dào nguồn vitamin E cũng là thành phần hoạt động như một chất chống oxy hóa và giữ ẩm tốt. Bởi vậy, sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc cũng có thể  đem lại sự mềm mại và bóng mượt.
Cách sử dụng
Làm nóng dầu dừa sau đó mát xa lên da đầu và sợi tóc. Để dầu dừa lưu trên sợi tóc khoảng 6 - 8 giờ rồi gội sạch mái tóc với một loại dầu gội nhẹ.
1425488697-nauttoc4_whzt.jpg
Dầu dừa làm sạch da đầu và tăng cường sự phát triển cho mái tóc

Các tin đã đưa